ต้องอ่าน! รวมคำถามสำคัญทุกอย่างเกี่ยวกับงานแต่งงานวันจริง


1.ระยะเวลาทำงานต่อช่วงนับอย่างไร

ทางร้านนับการทำงานตามพิธีที่ลูกค้าจัดงาน แบ่งเป็นพิธีหมั้น และพิธีฉลองสมรส ไม่ได้คิดราคาการทำงานโดยนับตามชั่วโมงทำงานเป็นหลัก2.งานวันเดียวกันแต่คนละช่วงเวลา นับคิวอย่างไร

ลูกค้าจัดงานวันเดียวกัน เช้า-เย็น // เช้า-บ่าย // บ่ายเย็น // ทั้งหมดนี้คิดราคาสองช่วงพิธีเหมือนกันหมด พิธีแต่งงานในโบสถ์คิดเป็น 1ช่วงพิธี แต่หากวันเดียวมีจัดทั้ง 3พิธี คือหมั้น แต่งในโบสถ์ และฉลองสมรส คิดทั้งหมดเป็น 2.5คิว


3.ระยะเวลาการทำงานในพิธีหมั้น

เวลาจัดงานโดยปกติคือ 6.00-12.00น. ลูกค้าสามารถนัดให้เข้าไปถ่ายภาพได้โดยระยะเวลาในการทำงานไม่เกิน 6ชั่วโมง นับตั้งแต่เวลานัด พิธีหมั้นตอนเช้า ประกอบด้วย พิธีสงฆ์ หมั้น ยกน้ำชา รับไหว้ หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ส่งตัวเจ้าสาว เป็นอันจบพิธี 

***โดยในการส่งตัวหากว่าทำการส่งตัวในสถานที่จัดงานแต่แรกทีมงานก็จะถ่ายให้ แต่หากกลับไปส่งตัวที่บ้านทีมงานจะไม่ตามไปด้วย***4.ระยะเวลาการทำงานในงานฉลองสมรสช่วงเย็น

เวลาทำงานโดยปกติคือ 15.30-21.30น. ลูกค้าสามารถนัดให้เข้าไปถ่ายภาพได้โดยระยะเวลาในการทำงานไม่เกิน 6ชั่วโมง นับตั้งแต่เวลานัด ทีมงานเริ่มถ่ายในห้องแต่งตัวเจ้าสาว หน้า่แบคดรอป พิธีการบนเวที และส่งแขกหลังจบงาน เป็นอันจบพิธี

*ใช้บริการถ่ายงานเฉพาะฉลองสมรสช่วงเย็น หากมีการรับตัวเจ้าสาว ยกน้ำชา หรืออื่นๆนอกเหนือจากรายละเอียดด้านบน จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

***ราคาในแพคเกจไม่รวมค่าบริการในการถ่าย after party***5.จัดงานตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงบ่าย คิดราคาช่วงบ่ายเป็นรายชั่วโมงได้หรือไม่

กรณีลูกค้าจัดงานหมั้นต่อด้วยฉลองสมรส(เช้าต่อบ่าย) ย้ำว่าลูกค้าต้องจ้าง 2คิว คือคิวถ่ายพิธีหมั้นและคิวถ่ายฉลองสมรส ไม่สามารถนับเวลาที่เกินจาก 6ชั่วโมงแล้วจ่ายเพิ่มเป็นรายชั่วโมง6.พิธีการล่าช้า เกินเวลาคิว ไม่ชาร์จค่าบริการเพิ่ม

หากเกิดเหตุสุดวิสัยในงานแต่งงาน ทำให้พิธีการเกิดล่าช้าออกไป ทีมงานจะอะลุ้มอล่วยเวลาการทำงานที่ยืดออกไปได้ไม่มีปัญหาตามสมควร เช่น พิธีหมั้นหากมีผูกข้อไม้ข้อมือ จะเป็นพิธีการที่ใช้เวลานาน ทำให้ระยะเวลาโดยรวมเกิน 6ชั่วโมง แบบนี้ไม่มีปัญหา เป็นต้น หรืออย่างในฉลองสมรสสถานที่จัดเลี้ยงเกิดเสิร์ฟอาหารช้า ทำให้เมื่อถึงเวลา 21.30น. แล้วงานยังไม่เลิก ทีมงานก็อยู่ถ่ายต่อให้ได้ โดยลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะถูกชาร์จเพิ่มแต่อย่างใด

อธิบายอย่างง่ายคือ ถ้างานช้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทีมงานก็พร้อมทำงานให้อย่างมืออาชีพ7.พิธีการปกติ แต่นัดทีมงานไปล่วงหน้านานเกินไป หากเกินเวลาทำงาน ชาร์จเพิ่มทันที

กรณีบ่าวสาวนัดทีมงานไปสแตนด์บายแบบเผื่อเวลามากเกินไป เช่น นัดก่อนงานเริ่ม 2-3ชั่วโมง ทีมงานนับเวลาการทำงานต่อพิธีการ = 6ชั่วโมงนับจากเวลานัด หากว่าระยะเวลาทำงานเกินจากนี้ โดยสาเหตุเกิดจากบ่าวสาวนัดทีมงานเผื่อมากเกินไป ทีมงานขอชาร์จค่าบริการเพิ่มราคา 3000บาท/1ชั่วโมง/1บริการ/8.ถ่ายอาฟเตอร์ปาร์ตี้ คิดค่าบริการรายชั่วโมง 

ราคาแล้วแต่ว่าใช้บริการส่วนใดบ้าง ราคา 3000บาท/1ชั่วโมง/1บริการ/9.ใช้บริการถ่ายพิธีหมั้น แต่มีงานฉลองสมรสต่อเนื่องกัน

แบบนี้ทีมงานคิดเพิ่ม 1คิว หรือหยุดถ่ายนอกเหนือจากพิธีหมั้นทันที


10.ในวันแต่งงานต้องจัดอาหารให้ทีมงานหรือไม่

ไม่ต้องเตรียมครับ โดยเฉพาะในกรณีจัดงานแบบโต๊ะจีน เพราะเราเข้าใจว่าค่าอาหารต่อโต๊ะเป็นจำนวนเงินไม่ใช่น้อย ทีมงาน BirdEyeView มืออาชีพ เรื่องอาหารนั้นเตรียมตัวพร้อมเสมอ และไม่อยากรบกวนบ่าวสาวให้ต้องเปลืองเงินครับUsing Format